Cà phê doanh nhân: Sân chơi hữu ích cho doanh nghiệp

Qua 4 năm với 52 chương trình được tổ chức, Cà phê doanh nhân ở TP HCM đã thu hút hơn 5.000 lượt doanh nhân, doanh nghiệp tham dự

Cà phê doanh nhân do Hiệp hội doanh nghiệp (DN) TP HCM (HUBA) tổ chức đến nay đã trở thành sân chơi đẳng cấp, xứng tầm cho cộng đồng doanh nhân, đồng thời là địa chỉ tham dự cuối tuần quen thuộc của các vị lãnh đạo trung ương, thành phố.

“Ghiền” những buổi cà phê

Khẳng định cá nhân lẫn công ty đã trưởng thành lên rất nhiều từ khi trở thành hội viên của HUBA và tham gia đều đặn các chương trình Cà phê doanh nhân, ông Lư Nguyễn Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xuân Nguyên, kể trong 2 đợt dịch Covid-19 vừa qua, một số kỳ Cà phê doanh nhân bị hoãn hoặc hủy, mà nhiều doanh nhân đã gọi nhau liên tục trong nhóm chat của hiệp hội, hỏi thăm chừng nào mới gặp lại nhau bình thường. “Vậy mới biết nhiều doanh nhân “ghiền” Cà phê doanh nhân tới cỡ nào và những buổi cà phê như vậy cần thiết đến mức nào” – ông Xuân Vũ nói.

Doanh nhân này cho hay bản thân ông cũng tiếp nhận được rất nhiều thông tin hữu ích, có thêm nhiều bạn hữu và mối quan hệ trong công việc sau mỗi kỳ cà phê. “Chương trình Cà phê doanh nhân không giống hội nghị, hội thảo mà là một không gian mở. Ở đó, doanh nhân có thể bày tỏ quan điểm đa chiều để trao đổi cởi mở hơn. Những doanh nhân đi trước tận tình hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm quản trị, kinh doanh, làm thị trường… cho người đi sau, giúp những DN trẻ tự tin hơn khi tham gia thương trường. Bên cạnh đó, những chuyên đề về thuế, phổ biến chính sách pháp luật của nhà nước hoặc làm rõ những thông tư, nghị định mới… giúp sáng tỏ những vấn đề, lĩnh vực DN thiếu thông tin hoặc mơ hồ” – ông Xuân Vũ nói.

Ông Phan Đình Tuệ, Chủ tịch Hội DN Nghệ Tĩnh tại TP HCM, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), cũng đánh giá Cà phê doanh nhân là chương trình rất thiết thực, ý nghĩa, đem lại hiệu quả cho DN. Đây là điểm hẹn để các DN gặp nhau, không chỉ uống cà phê, trò chuyện thông thường mà còn đem lại kinh nghiệm, giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn với nhau. Quan trọng hơn, từng chuyên đề của chương trình cung cấp thông tin thiết thực, sát sườn về những vấn đề thời sự đang diễn ra tác động tới DN. Ở góc độ khác, Cà phê doanh nhân đang ngày càng trở thành diễn đàn để trao đổi giữa DN với lãnh đạo các sở, ban ngành của TP về những vấn đề còn khúc mắc trên tinh thần lắng nghe, trao đổi thẳng thắn vì mục tiêu phát triển của DN, đóng góp vào phát triển kinh tế – xã hội của TP.

Ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Quang Minh (Bidrico), nhận định Cà phê doanh nhân qua chặng đường 4 năm đã trở thành sân chơi hữu ích cho DN. “Những chủ đề của chương trình từ câu chuyện trong gia đình doanh nhân, tìm người thừa kế – nối nghiệp đến chuyện hội nhập, chuyện làm ăn, tháo gỡ khó khăn về thuế… đã góp phần làm cho tiếng nói của DN không lạc lõng. Một DN kiến nghị có thể khó khăn nhưng tiếng nói của các hiệp hội hay kiến nghị từ những chương trình như Cà phê doanh nhân góp phần tạo kênh để DN tiếp cận, trao đổi, phản biện với cơ quan chức năng” – ông Nguyễn Đặng Hiến nhìn nhận.

Theo ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA, từ chương trình thuần cà phê – giao lưu của những ngày đầu, đến nay Cà phê doanh nhân đã mở rộng nhiều hoạt động thiết thực. Với tinh thần vừa làm, vừa điều chỉnh, vừa đổi mới nhằm thỏa mãn nhu cầu của DN tham gia, hiệp hội đã chuẩn bị, chọn lựa từng chủ đề cho từng buổi cà phê thứ bảy. Từng chuyên đề đều có sự đổi mới cả về nội dung và hình thức. Chương trình có sức lan tỏa lớn không chỉ tại TP HCM mà còn lan rộng đến nhiều địa phương, được lãnh đạo các tỉnh như: Bình Phước, Hậu Giang, Nghệ An, Kon Tum… quan tâm tham dự và học tập kinh nghiệm tổ chức.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *