Khảo sát doanh nghiệp khi dịch Covid-19 tái bùng phát

Nhằm đề xuất các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) phối hợp với các hội, câu lạc bộ thành viên và Báo Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức khảo sát trực tuyến để ghi nhận kịp thời những khó khăn của doanh nghiệp.

Khảo sát doanh nghiệp khi dịch Covid-19 tái bùng phát

Tính đến ngày 31/7/2020, TP.HCM có khoảng 23.000 doanh nghiệp thành lập mới, nhưng số doanh nghiệp ngưng hoạt động hoặc giải thể là hơn 21.000. Điều đáng nói là số doanh nghiệp thành lập mới chỉ đăng ký với tổng số vốn là 3.183 tỷ đồng, trong khi số doanh nghiệp giải thể đã kéo giảm số vốn gần 4 lần số vốn đăng ký mới, tương ứng hơn 12.000 tỷ đồng, gây ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động khôi phục kinh tế thành phố.

Để đề xuất các phương án tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp theo chủ trương của UBND TP.HCM, hoạt động khảo sát sẽ tập trung lấy ý kiến doanh nghiệp các nội dung cụ thể về những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải. Những chính sách hỗ trợ mà doanh nghiệp tiếp cận được trong thời gian qua như việc gia hạn thời gian nộp thuế, phí, đóng bảo hiểm, vay vốn từ ngân hàng…

Đồng thời, đây cũng là nơi đề doanh nghiệp chủ động đề xuất các chính sách hỗ trợ từ phía Nhà nước như hỗ trợ doanh nghiệp, miễn giảm thuế, phí ra sao…

Khảo sát sẽ kéo dài đến ngày 18/8/2020. Thông tin thêm vui lòng liên hệ ông: Ngô Văn Điệp – Phó tổng thư ký HUBA. Điện thoại: 0914150702.

Link khảo sát: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeN22UMyPIAWIfLCioxg9a0OATFx8JPcA5Myj5rbzzX3mcyAQ/viewform

Nguồn:  Doanhnhansaigon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *