Hội Doanh nghiệp huyện với công tác chăm lo cho người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh về việc chung tay ủng hộ quà chăm lo cho người dân gặp khó khăn; Sự chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi về việc vận động ủng hộ người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện Củ Chi đã kêu gọi sự chung tay chia sẻ, ủng hộ của Quý Doanh nghiệp, Doanh nhân; đồng thời huyện đã nhận được sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố để tiếp thêm nguồn lực cùng địa phương tổ chức chăm lo những phần quà ý nghĩa, thiết thực, kịp thời hỗ trợ cho người dân khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Kết quả vận động chăm lo đến ngày 20/9/2021 như sau:

  1. Nguồn vận động của Hội Doanh nghiệp huyện:

Đến nay, có 10 doanh nghiệp ủng hộ kinh phí và lương thực thực phẩm cho người dân khó khăn do ảnh hưởng đại dịch, với tổng kinh phí 220 triệu đồng; 10,5 tấn gạo (trị giá 130 triệu đồng); 05 tấn bắp và 02 tấn rau củ quả; ngoài ra có 01 doanh nghiệp tặng 01 máy thở Oxy dòng cao cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Cụ thể:

– Có 02 doanh nghiệp ủng hộ trực tiếp cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi với tổng số tiền 130.000.000 đồng.

– Có 05 Doanh nghiệp ủng hộ thông qua Hội Doanh nghiệp huyện với số tiền 70.000.000 đồng. Sau đó Huyện hội đã chuyển số tiền 40.000.000 đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi và đóng góp 30.000.000 đồng cho Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

– Có 02 doanh nghiệp ủng hộ trực tiếp cho xã để chăm lo cho người dân khó khăn: 01 doanh nghiệp ủng hộ tiền mặt 20 triệu đồng cho UBND xã Tân Phú Trung; 01 doanh nghiệp ủng hộ 05 tấn bắp, 02 tấn rau củ quả cho Ủy ban nhân dân xã Tân An Hội.

Việc phân phối quà tặng hỗ trợ chăm lo cho người dân khó khăn trên địa bàn huyện do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp cùng các xã, thị trấn điều phối chăm lo. Với những phần quà ý nghĩa, thiết thực sẽ góp phần động viên, hỗ trợ người dân cùng chính quyền vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hội Doanh nghiệp huyện Củ Chi tiếp tục đồng hành nhận sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, doanh nhân, mạnh thường quân để chăm lo cho người dân khó khăn trong thời gian tới.

  1. Nguồn hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh:

– Hội Doanh nghiệp huyện được Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố quan tâm, vận động hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với 2.500 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng), tổng trị giá 750.000.000đồng và 300 túi thuốc an sinh trao cho bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà.

– Về quà hỗ trợ: Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố cùng Hội Doanh nghiệp huyện trực tiếp trao quà cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, sau đó Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với các xã, thị trấn trao tặng quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn. Riêng 300 túi thuốc an sinh, Huyện hội cùng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện trao đến bệnh nhân Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại nhà.

Có thể nói với những phần quà ý nghĩa, thiết thực đã góp phần chia sẻ, kịp thời động viên người dân vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch Covid-19./.

 HỘI DOANH NGHIỆP HUYỆN CỦ CHI 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *