HUBA triển khai 10.000 gói thuốc tặng F0 tại TP.HCM

Nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 tại TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) sẽ triển khai tặng 10.000 gói thuốc Covid-19 cho F0 đang điều trị ở nhà trên địa bàn TP. Dự kiến thuốc sẽ được chuyển tặng cho người dân bắt đầu từ ngày thứ Ba (24/8/2021).

Sáng 19/8/2021, HUBA tổ chức cuộc họp trực tuyến triển khai việc trao tặng 10.000 gói thuốc cho các F0 điều trị tại nhà.

Tham gia cuộc họp có Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Võ Thị Trung Trinh; Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng; các Phó Chủ tịch HUBA gồm ông Nguyễn Phước Hưng; ông Nguyễn Xuân Hàn; ông Lê Hữu Nghĩa; ông Nguyễn Băng Tâm; Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm An Thiên Trần Ngọc Dũng và đại diện các thành viên HUBA.

HUBA-ho-p-tru-c-tuye-n-8093-1629367965.p

Các thành viên tham gia cuộc họp trực tuyến sáng 19/8

Ý tưởng triển khai gói thuốc tặng cho F0 được Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Võ Thị Trung Trinh khởi xướng, dựa trên những dữ liệu về y tế trên Trung tâm dữ liệu do bà Trinh trực tiếp “chỉ huy”.

Với mục tiêu chung tay cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh và chia sẻ khó khăn với người dân, HUBA lập tức hưởng ứng ý tưởng trên, ngay sau chương trình hỗ trợ khẩn cấp 37.000 phần quà cho người dân gặp khó khăn tại TP.HCM.

Ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch HUBA cho rằng, việc Hiệp hội tham gia vào công tác này là rất cần thiết. “Chúng ta đã thực hiện hỗ trợ người dân về lương thực thực phẩm hay nói nôm na là “cứu đói”, giờ chuyển sang giai đoạn “cứu sống”. Bởi khi cần thuốc mà không kịp thời thì rất khó” – ông Dũng chia sẻ.

10.000 gói thuốc này được thiết kế trên cơ sở hướng dẫn của ngành y tế. Toàn bộ số thuốc này do Công ty CP Dược phẩm An Thiên tài trợ. Cơ sở pháp lý để thực hiện gói thuốc này theo ông Dũng có 3 điểm: Sở Y tế đã có hướng dẫn toa thuốc. Bên cạnh đó, thuốc có nguồn gốc, đảm bảo an toàn do Công ty CP Dược Phẩm An Thiên cung cấp. Đồng thời, có sự kết hợp của cơ sở y tế tư vấn.

“Thông qua các cơ sở y tế địa phương, với sự hỗ trợ về công nghệ từ Sở TT&TT TP.HCM chúng ta sẽ biết được luồng thuốc đến được với F0. Bao nhiêu F0 được hỗ trợ”, ông Dũng cho biết.

Gói thuốc này được kỳ vọng sẽ giúp các F0 ở giai đoạn đầu tiên. Dự kiến gói thuốc sẽ được triển khai từ ngày 24/8 tới và phân bổ tại các điểm nóng trước sau đó phủ đều tại các quận, huyện.
Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *