Nâng cao vai trò kết nối của các Hội, CLB doanh nghiệp thành viên

Sáng ngày 26.3.2021, Câu lạc bộ Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố và Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn phối hợp với Hội Doanh nghiệp huyện Củ Chi tổ chức tọa đàm “Nâng cao vai trò kết nối của các Hội, CLB doanh nghiệp thành viên trong hệ thống Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố”. Buổi tọa đàm có trên 70 chuyên trách Hội và khách mời thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) tham dự.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên trách Hội và khách mời đã nghe ông Nguyễn Hữu Hoà Phú, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi chia sẻ về xúc tiến kinh tế, mời gọi các doanh nghiệp đầu tư cùng nâng cao vai trò kết nối doanh nghiệp. Qua đó, đại biểu đại diện các tổ chức hội và doanh nghiệp có dịp trao đổi về điều kiện, khả năng, nhu cầu, định hướng phát triển kinh tế của huyện, việc đầu tư kết nối với huyện Củ Chi; những khó khăn của doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh cần sự hỗ trợ của Nhà nước,… đồng thời nghe đại biểu chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức những sự kiện kết nối của Hội và các doanh nghiệp với nhau. Đó là hoạt động quan trọng để Hội thu hút hội viên và phát triển vững chắc.

 

Dịp này, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố đã trao biểu trưng 50 triệu đồng tài trợ cho Quỹ Khuyến học huyện Củ Chi. Qua đây, Ban tổ chức cũng kêu gọi các doanh nhân, các tổ chức Hội, CLB đóng góp thêm vào Quỹ Khuyến học huyện Củ Chi để có điều kiện động viên, khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập; đồng thời giúp các cháu học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi có điều kiện phấn đấu tốt hơn. Có 12 doanh nhân, đơn vị, Hội, CLB tham gia đóng góp, với tổng số tiền là 142 triệu đồng.

Trước khi diễn ra tọa đàm, đoàn tổng thư ký các hội, CLB đã đến viếng tượng đài Đất Thép Củ Chi; tham quan khuôn viên, nhà lưu niệm cố Thủ tướng Phan Văn Khải – Người ký quyết định số 990/QĐ.TTg lấy ngày 13/10 hằng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam; sau đó đoàn tham quan Hợp tác xã hoa lan Huyền Thoại, cơ sở Sản xuất bánh tráng Thành Danh ở Củ Chi.

Có thể nói, đây là hoạt động có ý nghĩa của CLB Tổng thư ký HUBA, giúp huyện Củ Chi có thêm kinh nghiệm trong hoạt động nâng cao vai trò kết nối giữa các hội, câu lạc bộ; góp phần nâng cao nhận thức, giúp cán bộ hội thuộc Huba đoàn kết, thương yêu và chung tay cùng HUBA góp phần giúp doanh nghiệp vượt khó và phát triển bền vững./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *