Chiều tối ngày 9-1-2021, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP HCM (HUBA) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan hoan nghênh và đánh giá cao những đóng góp của HUBA trên nhiều mặt; trong đó nổi bật nhất là hiệp hội luôn theo sát và phản ánh chính xác tình hình thiệt hại của DN trong dịch Covid-19 và thực hiện báo cáo nhanh đến chính quyền thành phố, đề xuất nhiều chính sách phù hợp để giải cứu DN và hỗ trợ người lao động.

TP HCM kỳ vọng vào đóng góp của Hiệp hội Doanh nghiệp - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2021, TP HCM đứng trước nhiều thách thức mới, đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu dừng lại; thế giới đang có sự chuyển dịch lớn về dòng vốn đầu tư. Thời cơ và thách thức đan xen nhau. TP HCM tiếp tục kỳ vọng vào sự đóng góp của HUBA vào sự phát triển của TP và sự phục hồi, phát triển của DN.

Thay mặt UBND TP, ông Võ Văn Hoan đề nghị HUBA trong năm 2021 tổ chức triển khai có hiệu quả đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TPHCM giai đoạn 2020 – 2025. Tổ chức triển khai có hiệu quả chủ đề năm 2021 “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”; trong đó quan tâm, nâng cao vai trò của hiệp hội doanh nghiệp trong việc liên kết, phát triển trao đổi thông tin, trao đổi kinh nghiệm hoạt động, kiến nghị Nhà nước về những chủ trương chính sách mới, góp ý sửa đổi các chính sách không còn phù hợp, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ liên quan và các thủ tục đăng ký đầu tư tạo điều kiện cho DN hoạt động và phát triển.

Cùng với đó là nghiên cứu tham mưu cho chính quyền TP phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ cho DN, trong đó có dịch vụ công do Nhà nước tổ chức; giảm thiểu chi phí không chính thức thông qua công tác hỗ trợ DN…